Phường Hưng Thành khai mạc huấn luyện dân quân điểm năm 2024

Sáng ngày 11/3, UBNDphường Hưng Thành tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Đây là đơn vị được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố chọn làm điểm để các xã, phường trên địa bàn tham quan, học tập, nhằm thống nhất nội dung, chương trình, tổ chức và phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024.

Phường Hưng Thành huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ với nội dung Trung đội dân quân đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối bạo loạn

Trong thời gian 12 ngày, từ ngày 04/3 đến ngày 15/3/2024, các chiến sĩ dân quân phường được huấn luyện các nội dung: giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự gồm: đội ngũ dân quân tự vệ; kỹ thuật; chiến thuật. Đợt huấn luyện dân quân năm 2024, phường Hưng Thành phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình và thời gian theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đạt 98% trở lên. Kết quả kiểm tra 100% nội dung đạt yêu cầu, có 85% nội dung khá, giỏi trở lên; đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện phường Hưng Thành năm 2024

Tại buổi khai mạc, phường cũng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân và Quyết định công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024. Đồng thời tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Phường ký kết giao ước thi đua năm 2024

Huấn luyện dân quân là hoạt động thường niên của các xã, phường. Qua huấn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực chỉ huy, có ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế sát với địa hình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên cơ sở huấn luyện dân quân điểm phường Hưng Thành, các xã, phường thành phố sẽ học hỏi, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt huấn luyện dân quân tại địa phương theo kế hoạch được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phê duyệt./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)