Khai mạc huấn luyện tự vệ Công ty xăng dầu Tuyên Quang

Chiều ngày 12/3, Ban chỉ huy Quân sự Công ty Xăng dầu Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024. Đây là đơn vị được Ban chỉ huy quân sự thành phố chỉ đạo huấn luyện trước để rút kinh nhiệm tổ chức huấn luyện khối tự vệ năm 2024.

Khai mạc huấn luyện tự vệ Công ty xăng dầu Tuyên Quang

Đơn vị kí giao ước thi đua năm 2024.

Với phương châm “ Cơ bản, chất lượng, hiệu quả". Trong thời gian 7 ngày, các đồng chí là tự vệ Công ty Xăng dầu Tuyên Quang sẽ được phổ biến những nội dung gồm: Huấn luyện giáo dục chính trị pháp luật; Tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, cơ sở; Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình huống phúc tạp ở địa phương; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Cùng đó, các chiến sỹ được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1, chiến thuật tiểu đội tự vệ đánh chiếm mục tiêu khi có bạo loạn...

Các đại biểu đã tham quan mô hình huấn luyện, học cụ

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng tự vệ của đơn vị, nâng cao nhận thức chính trị, chức trách, nhiệm vụ; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố