Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng, 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 4/7, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo Công an thành phố; Lãnh đạo các xã, phường.

Đ/c Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Đình Trung phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan đơn vị thuộc thành phố và lực lượng vũ trang thành phố đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chủ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Trong đó nổi bật là, công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trong việc nắm, phân tích, kết luận tình hình an ninh, chính trị được chủ động; lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân đảm bảo chất lượng, đúng luật định và an toàn tuyệt đối. Trong 6 tháng đầu năm đã cử 42 cán bộ tham gia các lớp tập huấn tại tỉnh; Tổ chức 4 lớp cán bộ Thôn đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng bộ binh có 364 đồng chí tham gia, kết quả đạt khá; tổ chức huấn luyện thường trực theo đúng kế hoạch, quân số đạt 99,8%; tiếp tục tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho 771 công dân trong độ tuổi theo quy định. Tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch đã được phê duyệt, quân số tham gia đạt 98%, kết quả đạt khá; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lưỡng Vượng, Thái Long, phường Phan Thiết, Đội Cấn bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công theo quy định. Huy động 280 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực tham gia khăc phục thiên tại, bão lũ và các gia đình chính sách được 527 ngày công... Qua đó, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn thành phố.
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, dề xuất các giải pháp thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh và Đ/c Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Đình Trung đề nghị, LLVT thành phố Tiếp tục củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với nhiệm vụ củng cố quốc phòng an ninh; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh; tăng cường công tác xây dựng các cấp uỷ, tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang thành phố trong sạch vững mạnh.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị, 6 tháng cuối năm 2022, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục nâng cao công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Thực hiện hiệu quả Nghị định 03 ngày 5/9/2019 của Chính phủ, tăng cường phối hợp giữa Công an thành phố và Ban chỉ huy quân sự thành phố trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trạt tự, an toàn xã hội; Nghị định 02 ngày 30/6/2020 của Chính phủ về quy định hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ. Phối hợp bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; Thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tích cực tham gia phong trào “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)