• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Dự án đường cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ nối với cao tốc nội Bài lào Cai

Sáng ngày 4/4, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với 8 hộ dân thuộc thôn Hải Thành, xã Thái Long nằm trong quy hoạch xây dựng Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Đại diện Ban thực hiện cưỡng chế đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của các hộ gia đình tại thôn Hải Thành xã Thái Long

       Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua địa bàn xã Thái Long, Lưỡng Vượng và phường Đội Cấn, có chiều dài 6,42 km; tổng diện tích đất thu hồi là trên 100, 4 ha; Có 395 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất, tài sản trên đất bị ảnh hưởng phải thu hồi, tỏng số tiền đền bù, chi trả là trên 92 tỷ đồng. Đến nay đã có 382 tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, còn lại 13 hộ chưa nhận tiền đền bù, trong đó xã Thái Long có 8 hộ.Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp với UBND xã Thái Long cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức cuộc họp vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ gia đình. Tuy nhiên, các hộ vẫn không nhận tiền hỗ trợ bồi thường và không bàn giao mặt bằng, thậm chí có những đòi hỏi bồi thường vượt mức quy định, không có cơ sở để giải quyết.
    Tại buổi cưỡng chế, cơ quan chức năng của thành phố Tuyên Quang đã thông qua các quyết định cưỡng chế, thu hồi đất đối với 8 hộ gia đình thuộc thôn Hải Thành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công Dự án. Quá trình cưỡng chế được thực hiện công khai, minh bạch, đúng theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đã huy động máy móc thiết bị triển khai thực hiện Dự án theo kế hoạch

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 591