Phát hiện, thu giữ nhiều trái cây, đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Khoảng 17 giờ ngày 19-9, tại Quốc lộ 2, đoạn qua thôn Hoà Bình, xã Đội Bình (TP Tuyên Quang), Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 20H-00084 do Lâm Minh Thuỷ, sinh năm 1970, trú tại tổ 18, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) điều khiển và xe ô tô mang biển kiển soát 22C-075.44 do Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1976, trú tại tổ 1 phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên 2 xe chở hơn 1 tấn táo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, sáng ngày 17-9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh tham gia đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo 389 của tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh bách hoá tổng hợp do Nguyễn Hữu Đông làm chủ, tại tổ dân phố Tân Cương, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên). Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở đang kinh doanh 543 đồ chơi nguy hiểm là kiếm, súng có đạn nhựa và 2.428 đồ chơi trẻ em không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ số táo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Toàn bộ số hàng hoá nói trên đã bị thu giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh khuyến cáo, dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, đồ chơi trẻ em tăng cao. Do đó, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng buôn bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trôi nổi trên thị trường để thu lợi bất chính. Mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu rõ nguồn gốc, nhãn mác sản phẩm để trở thành người tiêu dùng thông thái, tự bảo vệ sức khoẻ, tính mạng cho người thân.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ số đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo TQĐT