Lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Phú tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới trong những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang đã cùng với các tổ chức đoàn thể xã đã tích cực tham gia cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng dân quân tự vệ của xã đã tham gia giúp nhân dân phát triển sản xuất, chăm lo xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, bảo đảm an sinh xã hội; tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xoá đói giảm nghèo” theo các tiêu chí xây dựng NTM. Hằng năm, thông qua huấn luyện, kết hợp làm công tác dân vận, lực lượng dân quân tự vệ đã tổ chức các đợt ra quân giúp nhân dân làm đường, xây dựng cơ sở hạ tầng, nạo vét kênh mương nội đồng, qua đó góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một khởi sắc. Đồng chí Phạm Ngọc Duy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Kim Phú chia sẻ: Lực lượng DQTV của xã hiện có trên 160 người, để huy động đông đảo lực lượng và triển khai hiệu quả chương trình, ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới 100% cán bộ, chiến sĩ  lực lượng DQTV về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình xây dựng NTM; qua đó, đã phát huy được vai trò xung kích tham gia chương trình của lực lượng DQTV. Thông qua phong trào chung sức cùng chính quyền và nhân dân xây dựng NTM, với phương châm “Nói dân hiểu, làm dân tin” bằng những việc làm cụ thể, lực lượng DQTV đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong quá trình tham gia xây dựng NTM, được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

Lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang tham gia vệ sinh đường làng ngõ, xóm, khơi thông cống rãnh.

Trong 2 năm qua ngoài nhiệm vụ tham gia huấn luyện, phát triển kinh tế, lực lượng dân quân xã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã tham gia làm tốt công tác dân vận, ra quân trên 10 buổi tổng vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, lắp đường điện chiếu sáng tại thôn 12,13, nạo vét trên 2km kênh mương nội đường.

Từ những việc làm của lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Phú đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, sức lan tỏa của các tập thể, cá nhân trong xây dựng nông thôn mới. Có thể khẳng định lực lượng dân quân tự vệ đã phát huy hiệu quả tinh thần xung kích trên tất cả các lĩnh vực, cùng với chính quyền và nhân dân xã thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH,TT và TT thành phố)