Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tuyên Quang năm 2022

Sáng ngày 15/7, thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phó; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố; Chỉ huy trưởng Quân sự 15 xã, phường.

Đại biểu dự Hội thao

Tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tuyên Quang năm 2022, có 280 cán bộ chiến sĩ dân quân của 15 Trung đội dân quân của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia thi đấu ở các nội dung: Thi bắn súng tiểu liên AK bài 1 cho Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và 6 đồng chí dân quân; Ném lựu đạn xa, trúng hướng; đồng diễn võ thuật; thi chiến thuật Trung đội dân quân bảo vệ mục tiêu trong tình huống có bạo loạn và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thaokhẳng định: Trong những năm qua, lực lượng Dân quân cơ động luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, đột xuất của địa phương, là lực lượng vừa sẵn sàng chiến đấu vừa tham gia phát triển kinh tế. Nội dung huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ nói chung và lực lượng Dân quân cơ động nói riêng luôn được các cấp quan tâm và chỉ đạo sát sao. Vì vậy chất lượng Dân quân cơ động từng bước được nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả tốt nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, Các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ trọng tài, các đồng chí huấn luyện viên và vận động viên nghiên cứu, quán triệt sâu sắc kế hoạch, quy chế Hội thao. Tổ chức thi đấu chất lượng, bảo đảm công tác hậu cần, vật chất tinh thần cho vận động viên. Nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin, tôn trọng giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ; quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Thông qua hội thao xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ; Sau hội thao, vận dụng linh hoạt kiến thức kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở, đồng thời tổ chức đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động.

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động tham gia Hội thao ở các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Trung đội dân quân tự vệ diễu hành qua khán đài

Hội thao là dịp để thành phố Tuyên Quang  đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Vận động viên tranh tài ở nội dung chạy vũ trang 3.000m Nam

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tuyên Quang năm 2022 đã trao cờ và giải thưởng cho 3 tập thể, trong đó: giải nhất được trao cho Trung đội dân quân cơ động phường Mỹ Lâm; Giải Nhì Trung đội Dân quân cơ động phường Hưng Thành và giải Ba được trao cho Trung đội dân quân cơ động phường Minh Xuân; Ban tổ chức Hội thao cũng đã trao 4 giải nhất; 4 giải nhì và 4 giải ba cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho tập thể

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho  5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)