Lưỡng Vượng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Sáng  ngày12/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc măm 2022. Đây là đơn vị được thành phố Tuyên Quang chọn tổ chức điểm . Dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố.

Đại biểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Lưỡng Vượng

Trong những năm qua, xã Lưỡng Vượng đã tổ chức tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, lồng ghép với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống, tội phạm. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đấu tranh chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Song song với công tác đấu tranh, trấp áp tội phạm, nhân dân còn tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa có hiệu quả những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.  Hiện xã Lưỡng Vượng đã xây dựng và duy trì 10 mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Đặc biệt là mô hình “Camera an ninh”, góp phần tích cực, hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2022, xã đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền về bảo vệ an ninh Tổ quốc cho hơn 840 lượt người, vận động nhân dân thu hồi và giao nộp vũ khí vật liệu nổ được 1 khẩu tự chế; 01 quả lựu đạn; xử lý vi phạm hành chính 5 vụ về sử dụng trái phép chất ma túy, 0 vụ gây mất trật tự đô thị và 1 vụ vi phạm trật tự đô thị ….

Đ/c Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh

Tặng hoa chúc mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Lưỡng Vượng

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lưỡng Vượng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục quán triệt triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ ninh Tổ quốc; quan tâm, nhân rộng các điển hình, xây dựng các khu dân cư, cơ quan, doamh nghiệp, cơ sở đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Lực lượng Công an xã tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và đề xuất Công an cấp trên các biện pháp xây dựng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy vai trò nòng cốt làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động phát triển sản xuất, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.Tại buổi lễ đã diễn ra việc ký kết thi đua giữa Công an xã với các đoàn thể và các thôn trên địa bàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến Lễ ký kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhân dịp này, có 1 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “ Bảo vệ an ninh tổ quốc” của Bộ Công an; 1 tập thể được nhận giấy khen của giám đốc Công an Tỉnh; 3 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và 2 tập thể, 4 cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân xã Lưỡng Vượng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2021-2022.

Đ/c Giám đốc Công an Tỉnh trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh tổ quốc" của Bộ Công an cho ông Trần Tiến Quang, Công an viên xã Lưỡng Vượng

Đ/c Giám đốc Công an Tỉnh Phạm Kim Đĩnh

Trao giấy Khen cho cán bộ và nhân dân xã Lưỡng Vượng có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2021-2022

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh