Thành phố Tuyên Quang Họp triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024

Chiều ngày 6/5, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang đã họp triền khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024. Đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập KVPT  chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố, thành viên khung diễn tập.

Đ/c Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập KVPT chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã Quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2024; Báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thành phố.

Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Ủy ban nhân dân thành phố, Ban chỉ đạo diễn tập đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; phối hợp với các cơ quan có liên quan khảo sát, xác định khu vực diễn tập tại khu vực thường xuyên và căn cứ chiến đấu ( giả định). Theo đó, khu vực diễn tập phần cơ chế thành phố tại Nhà văn hoá Trung tâm thành phố: có 35 cơ quan đơn vị tham gia diễn tập. Xác định 4 điểm lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến và mạng thông tin bảo đảm cho diễn tập. Thời gian tổ chức diễn tập dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8 năm 2024.

Lãnh đạo phường Minh Xuân phát biểu tại cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức diễn tập và dự thảo phân công nhiệm vụ. Các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ công tác phối hợp giữa các đơn vị chủ lực, lực lượng địa phương và các cơ quan liên quan trong xây dựng văn kiện, phương án diễn tập, xác định thời gian để thực hành diễn tập; công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trước, trong và sau diễn tập…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương nhấn mạnh, nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024 của  thành phố nhằm phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống về quốc phòng an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược bảo vệ Tổ quốc, chiến lược quốc phòng và chiến lược Quân sự Việt Nam; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu của LLVT, các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng, hoạt động KVPT. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị,  Trên cơ sở văn bản, chỉ thị đã được quán triệt các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần khẩn trương nghiên cứu, xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập KVPT theo sự phân công của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức với yêu cầu bảo đảm bí mật, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ban chỉ huy quân sự, cơ quan thường trực hướng dẫn các cơ quan chuẩn bị văn kiện, luyện tập đảm bảo theo đúng quy định; chủ động thao trường, bãi tập phục vụ công tác diễn tập đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố