Thành phố Tuyên Quang: tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ năm 2024.

Sáng ngày 31/5, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ năm 2024.

Đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe giảng viên của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai 3 chuyên đề: Nghiên cứu về âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch; đặc điểm tác chiến của quân đội nước ngoài khi tiến công vào khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố; Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh, huyện, thành phố khi chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; diễn tập khu vực phòng thủ huyện thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua tập huấn, các đại biểu của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thành phố được bồi dưỡng, tiếp cận những vấn đề mới về lý luận, từ đó vận dụng sát với điều kiện thực tế, đúng chức năng, nhiệm vụ. Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng để thành phố Tuyên Quang tiến hành chu đáo công việc cho nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đã được giao trong năm 2024.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố