Xã Kim Phú tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thành phố năm 2024

Sáng ngày 10/5, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo xã Kim Phú tổ chức diễn tập chiến đấu xã Kim Phú trong khu vực phòng thủ thành phố năm 2024. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố, khung diễn tập xã.

Phần diễn tập cơ chế tại hội trường nhà văn hóa xã

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Kim Phú trong khu vực phòng thủ thành phố năm 2024 gồm 02 phần: diễn tập vận hành cơ chế tại nhà văn hóa xã và diễn tập vận hành thực binh. Được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 01: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 02: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 03: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế chuyển sang diễn tập thực binh với tình huống giả định Trung đội Dân quân cơ động xã phối hợp lực lượng khác tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại thôn 20, xã Kim Phú.

Các đại biểu tham quan phần diễn tập thực binh với tình huống giả định Trung đội Dân quân cơ động xã phối hợp lực lượng khác tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang

Với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập chiến đấu xã Kim Phú trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố xếp loại Khá./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)