Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 600 triệu đồng

Chiều 3-11, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) đã phối hợp với các cơ quan Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 600 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu.

Thực hiện Quyết định số 55/QĐ-XPHC ngày 24-10-2023 Quyết định của UBND tỉnh về xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh vi phạm hành chính về kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu… Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiến hành tiêu hủy 986 sản phẩm là hàng nhập lậu gồm bàn chải đánh răng, mỹ phẩm, kem lột mụn, bột yến mạch, kẹo ngậm ho, ngũ cốc, nước hoa, tẩy da chết…; trên 5.500 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu như quần áo hè, tất, áo nam cộc tay, quần dài nhung tăm nữ, áo len, nước hoa…; hơn 2.100 vỏ hộp là bao bì mang nhãn hiệu giả mạo; 792 sản phẩm là hàng hóa không rõ nguồn gốc như kính mắt, cốc thủy tinh, đĩa nhựa, tăm...

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng tiêu hủy quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp là thực hiện đổ dầu, nghiền nát và chôn lấp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường.

TQĐT