Tràng Đà tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Chiều ngày 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã xã Tràng Đà đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự ngày hội có đồng chí Hà Phúc Thịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo công an thành phố.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tràng Đà

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Tràng Đà triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân. Ủy ban MTTQ xã đã phát huy vai trò trung tâm, cùng các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết liên tịch, chương trình hành động liên ngành thực hiện phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Hiện xã đang duy trì hoạt động của 5 tổ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức 10 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 1 nghìn lượt người tham gia; Vận động giao nộp 1 khẩu súng kíp tự chế; 1 côn nhị khúc; 1 thanh kiếm; Phối hợp với ban chỉ huy quân sự thành phố bảo vệ hiện trường, vận chuyển 2 quả bom, 1 quả đạn cối mang đi tiêu hủy…Nhờ đó, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp, không có đơn thư vượt cấp. Năm 2021 xã Tràng Đà giữ vững tiêu chí về đảm bảo ANTT trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và là một trong hai xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của thành phố.

Đ/c Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Phúc Thịnh

Trao Kỷ niệm chương của Bộ Công an cho 5 cá nhân

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Nho

Trao giấy khen của chủ tịch UBND thành phố cho ông Trần Ngọc Tiềm, Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm 3 xã Tràng Đà

Tại ngày hội, có 5 cá nhân được nhận kỉ niệm chương của Bộ Công an và 6 tập thể, 13 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố và Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)