Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Đội Cấn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 27/03, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Đội Cấn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Tuyên Quang, Thủ trưởng cơ quan khối dân đến dự .

Quang cảnh đại hội

Phường Đội Cấn là đơn vị mới được thành lập từ ngày 01/01/2020, trên cơ sở sáp nhập hai đơn vị hành chính cũ là thị trấn Tân Bình, huyện Yên Sơn và xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2019, Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thnafh viên đã huy động đoàn viên, hội viên và nhân dân xây dựng được 3.151m đường bê tông ngõ xóm; hoàn thành 460m kênh mương thành mỏng và 422m cống rãnh thoát nước tại khu dân cư thôn 4, thôn 6, thôn 7 với sự tham gia đóng góp về nhân công cũng như kinh phí lên tới gần 800 triệu đồng. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch giảm nghèo, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phối hợp với UBND và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn thu được 24.700.000 đồng Quỹ vì người nghèo, tổ chức rà soát các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn phường hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tổng kinh phí 5.805.000 đồng; phối hợp với các đoàn thể chính trị xã quyên góp trong cơ quan ủng hộ tặng quà cho 4 hộ nghèo tổng số tiền 3.600.000 đồng. Mặt trận tổ quốc phường cũng đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Cụ thể trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường trạm, nhà văn hóa, quy hoạch đô thị, thực hiện các dự án trên địa bàn. Tất cả các công việc đều được công khai dân chủ, mọi việc đều được dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy,

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Tuyên Quang, Thủ trưởng cơ quan khối dân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã hiệp thương cử 45 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường khóa I. Đồng chí Nguyễn Chí Khiêm, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đội Cấn (lâm thời) tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đội Cấn nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)