Đồng chí Phạm Minh Huấn dự Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư tổ 14 phường Tân Hà

Chiều 17/11, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân tổ 14 phường Tân Hà. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, MTTQ thành phố cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư tổ 14.

Đ/c Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tTnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng khu dân cư tổ 14 phường Tân Hà

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân khu dân cư tổ 17 phường Tân Hà cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Khu dân cư tổ 14 phường Tân Hà có 234 hộ, trong đó có 50 hộ sản xuất nông nghiệp; 70 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Ðảng, chính quyền, nhân dân tổ 14 phường Tân Hà đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhân dân trong tổ đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Công tác xây dựng đời sống văn hóa; khuyến học, khuyến tài; chăm sóc sức khỏe nhân dân và vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện. Năm 2019, tổ 14 đã vận động người dân đóng góp xây dựng hoàn thiện nhà văn hóa tổ với diện tích trên 160m2, trị giá gần 400 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng. Hiện tổ 14 phường Tân Hà không có hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Đ/c Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu và nhân dân tổ 14 cắt băng khánh thành nhà văn hóa

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng khu dân cư tổ 14 Tân Hà

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Minh Huấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả khu dân cư 14 phường Tân Hà đạt được trong việc thực hiện các phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thời gian qua. Đồng thời đề nghị khu dân cư 14 Tân Hà tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, xây dựng đô thị văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp; Đặc biệt, phát huy những lợi thế của tổ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp sang dịch vụ thương mại; đồng thuận tổ chức triển khai các dự án kinh tế - xã hội triển khai trên địa bàn, góp phần đưa thành phố lên đô thị loại II.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Thu Trinh ( Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố)