Khai trương Khu vực nhân giống Cây đa Tân Trào tại thành phố Tuyên Quang

Ngày 10-12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh phối hợp với HTX Vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) tổ chức khai trương Khu vực nhân giống Cây đa Tân Trào tại thôn 7, xã Lưỡng Vượng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu vực nhân giống cây đa Tân Trào tại thôn 7, xã Lưỡng Vượng.

Xuất phát từ ý tưởng, nhân giống cây đa Tân Trào thành cây đa bonsai làm sản phẩm du lịch, xây dựng hình ảnh đặc trưng của vùng quê cách mạng trong lòng du khách, HTX Vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình đã phối hợp với nhiều đơn vị chức năng nhân giống thành công trong năm 2021.

Khu vực nhân giống Cây đa Tân Trào có diện tích 3.500m2, được mô phỏng theo mô hình “Chiến khu Việt Bắc” thu nhỏ gồm các hạng mục: Nhà sàn truyền thống của người dân tộc Tày; suối Lê-Nin, núi Các-Mác, hang Pắc Bó, một số di tích tiêu biểu của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào: như Lán Nà Nưa, Cây đa Tân Trào...

Các đại biểu trao đổi về cây đa Tân Trào bonsai được HTX Vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) ươm thành công.

Dự kiến, HTX sẽ sản xuất trên 500 cây đa bonsai/năm. Khu vực nhân giống giống Cây đa Tân Trào đi vào hoạt động vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa góp phát triển du lịch, giải quyết việc làm địa phương.

Theo TQĐT