Phiên giao dịch việc làm thành phố Tuyên Quang năm 2022

Sáng ngày 30/10, tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố.  Tới dự  có các đồng chí Hoàng Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công an tỉnh; Các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố cùng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên, người lao động trên địa bàn.

Khai mạc phiên giao dịch việc làm thành phố Tuyên Quang năm 2022

Trong Phiên giao dịch việc làm tại thành phố Tuyên Quang năm 2022, có 36 đơn vị tham gia tuyển dụng, với hơn 1.000 vị trí việc làm cần tuyển như, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, nhân viên hành chính quản trị, nhân viên bán hàng, công nhân, lao động phổ thông; đào tạo nghề… Đặc biệt là tuyển dụng công nhân đi làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, đồng chí Hoàng Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, Thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là phấn đấu đến năm 2025 tạo việc làm cho trên 110.000 người lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 72%, trong đó có bằng, chứng chỉ là 30%.  Phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thúc cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên và người lao động tham dự khai mạc

Phát biểu tại phiên giao việc làm thành phố Tuyên Quang năm 2022, đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang nhấn mạnh, Xác định rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động, trong những năm qua thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, phường rà soát lực lượng và nhu cầu việc làm của lao động tại địa phương, đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về thị trường lao động, việc làm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó góp phần giải quyết nhu cầu lao động và tạo việc làm cho lao động trên địa bàn thành phố. Trong giai đoạn 2021-2025, thành phố Tuyên Quang phấn đấu tạo việc làm cho trên 17.000 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 lên trên 80%, trong đó tỷ lệ có bằng, chứng chứng chỉ là 40,%.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các bàn tư vấn,giới thiệu việc làm của các đơn vị tham gia phiên giao dịch việc làm

Tại phiên giao dịch việc làm có trên 900 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và các địa phương lân cận đã đến tìm hiểu thông tin, được bộ phận tuyển dụng, tuyển sinh của các đơn vị tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề… Đây chính là cơ hội để người lao động, học sinh, sinh viên tiếp xúc trực tiếp, tham vấn với các công ty trong và ngoài tỉnh, đơn vị tuyển sinh tìm kiếm cơ hội việc làm, học nghề.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tuyên Quang)