Chiều ngày 21/10, UBND phường Hưng Thành đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỹ năng, nghiệp vụ về Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường Hưng Thành năm 2022 đến các cơ quan, đơn vị, trường học, Trạm y tế; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố; thành viên đội dân phòng 10 Tổ dân phố và đại diện các hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ phòng PC07, Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra; kỹ năng thoát hiểm và các biện pháp chữa cháy…

Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, đồng thời, trang bị cho các cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường những kiến thức PCCC và kỹ năng chữa cháy cơ bản; nắm bắt thành thạo, sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy xảy ra. Qua đó, đảm bảo ANTT, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của phường. Ngay sau hội nghị, các đại biểu cũng đã được thực hành sử dụng bình chữa cháy, thực hiện kỹ năng xử lý một số tình huống khi xảy ra cháy bếp gas, cháy do xăng, dầu./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)