Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục thành phố Tuyên Quang

Ngày 16/10, tại nhà văn hóa Trung tâm thành phố, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố đã tổ chức Hội diễn văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Tiết mục hát múa của đoan vị phường Nông Tiến

Tham gia Hội diễn có 15 đoàn đến từ 15 đơn vị xã, phường với trên 300 diễn viên là các bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia biểu diễn phụ họa của các trường Mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc phòng giáo dục và đào tạo thành phố. Mỗi đoàn tham gia biểu diễn 1 chương trình văn nghệ với thời lượng không quá 30 phút. Sau 1 ngày tổ chức,  Hội diễn đã mang đến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn và ấn tượng; nhiều tiết mục có sự sáng tạo, đầu tư, dàn dựng công phu được Ban Giám khảo đánh giá cao. Cô giáo Tạ Thu Trang, đến từ đơn vị phường Nông Tiến cho biết, Ngay sau khi có kế hoạch về việc tổ chức Hội diễn văn nghệ, cô cũng như các giáo viên rất phấn khởi, bởi đã rất lâu mới có dịp được thể hiện năng khiếu của bản thân. Mặc dù trong quá trình tập luyện cũng gặp khó khăn về thời gian, vì mỗi người đều có những công việc riêng, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền phường, ban giám hiệu các nhà trường, đặc biệt hơn nữa là sự nhiệt tình của các thành viên trong đội, mọi người đều sắp xếp tham gia một cách nhiệt tình, đoàn kết với mong muốn đem đến hội thi những tiết mục đặc sắc nhất,

Đ/c Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố

Trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị phường Minh Xuân

Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục thành phố Tuyên Quang năm 2022, là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo điều kiện để cho các Cán bộ, giáo viên và học sinh thể hiện tài năng ca hát, góp phần tích cực thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tăng cường nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn đã chú trọng đầu tư, dàn dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, mang đến hội diễn màu sắc nghệ thuật sinh động, chủ  đề hay, tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt hơn, hội diễn lần này có sự lan tỏa thu hút được nhiều khán giả, cổ động viên đến cổ vũ, trong đó có cả các đồng chí  lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương đã đến tham dự. Ông Nguyễn Việt Hải, Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang cho biết, Hơn 70 tiết mục được dàn dựng công phu, thông qua các hình thức: hát múa, đơn ca, song ca, tốp ca, múa độc lập…nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, địa phương và phản ánh thành tựu kinh tế - xã hội,  tình cảm thầy trò dưới mái trường mến yêu… Những bài hát, lời ca trong hội diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh. Đây còn là sân chơi bổ ích để các đơn vị nhà trường được giao lưu học hỏi, gắn kết với nhau sau quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Đồng thời thông qua hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân phong trào văn nghệ của các trường để hướng tới cuộc thi cấp tỉnh.

Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố - Trao giải A cho 4 Tiết mục xuất sắc

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, khẩn trương, Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục thành phố Tuyên Quang thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 14 giải đoàn, Trong đó 1 giải nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 8 giải khuyến khích; Trao 10 giải tiết mục, trong đó 4 giải A; 3 giải B và 3 giải C.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)