Phường Mỹ Lâm thực hiện tốt công tác huy động trẻ đi nhà trẻ

Xác định việc huy động trẻ ra lớp là một trong những tiêu chí để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, những năm qua phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, đầu tư cơ sở vật chất để thu hút trẻ đến trường, đặc biệt là quan tâm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ.

Năm học 2022-2023, trường mầm non Phú Lâm, thành phố Tuyên Quang có 6 nhóm trẻ với 114 cháu; tính đến nay đã huy động được 94/195 trẻ đi nhà trẻ, đạt tỉ lệ 48,2%, tăng 1,6% so với kế hoạch được giao. Để đạt được những kết quả đó, ngay từ đầu năm, Trường mầm non Phú Lâm cùng với cấp uỷ phường Mỹ Lâm đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát cơ sở; phân công cho từng giáo viên phụ trách từng tổ dân phố, lập danh sách đầy đủ những trẻ chưa đi học tại địa phương. Sau đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của trẻ và gia đình, khéo léo trò chuyện, tuyên truyền lợi ích của việc giáo dục mầm non đối với trẻ nhỏ và vận động trẻ đi học. Cô giáo Lý Thị Hoàn, Hiệu trưởng trường mầm non Phú Lâm, thành phố Tuyên Quang chia sẻ: Triển khai thực hiện Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy chính quyền phường, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình có con trong độ tuổi, vận động xã hội hóa kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm trẻ. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện, nhà trường chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng sống, đặc biệt là cho trẻ đi tham quan thực tế. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn do các Sở GDĐT, Phòng GDĐT tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, kịp thời áp dụng các phương pháp dạy học mới.

Hội phụ nữ phường Mỹ Lâm tặng quà cho các cháu lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi trường mầm non Phú Lâm

Với 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, cùng cơ sở vật chất được UBND thành phố quan tâm đầu tư xây dựng nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học đã giúp cho các em học sinh được học trong môi trường giáo dục hiện đại, khang trang, phụ huynh yên tâm hơn khi gửi trẻ tới trường.

Một giờ học của cô và trò trường mầm non Phú Lâm, thành phố Tuyên Quang

Để tỉ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ tăng và duy trì vững chắc, thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền phường Mỹ Lâm cùng với trường mầm non Phú Lâm sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, chú trọng đảm bảo tỷ lệ chuyên cần của trẻ. Tập trung mọi nguồn lực; huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân cho việc huy động trẻ đi nhà trẻ, đảm bảo cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu cho các nhóm trẻ./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)