Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT năm 2022

Sáng ngày 25/10, tại hội trường UBND phường Tân Hà, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022 cho hơn 50 lượt đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản về quyền, lợi ích của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; Kỹ năng tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; đồng thời được giải đáp các kiến nghị, thắc mắc đối với chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế; tư vấn trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và đặc biệt là Bảo hiểm tự nguyện đến đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn làm chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn trong chấp hành quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế. Ngoài ra, Hội nghị còn phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ cộng tác viên cơ sở và các tổ chức cơ sở Đoàn khu dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh, thiếu niên và Nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)