Ghi nhận gần 970 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến hết ngày 27-10 (từ khi ghi nhận ca mắc đầu tiên ngày 21-7) toàn tỉnh đã ghi nhận 968 ca mắc sốt xuất huyết (SXH). Trong đó, huyện Hàm Yên 3 ca, huyện Yên Sơn 14 ca, Sơn Dương 1 ca, Na Hang 1 ca và thành phố Tuyên Quang 949 ca.

Cán bộ y tế phun khử trùng phòng dịch SXH.

Theo đánh giá của ngành Y tế, số ca mắc SXH trên địa bàn tỉnh đã tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2021. Hiện dịch SXH tại thành phố Tuyên Quang vẫn diễn biến phức tạp, bùng phát cao, nhất là ở phường Tân Quang với 380 ca, Minh Xuân 175 ca, Phan Thiết 138 ca…

Trong tổng số 968 ca mắc SXH, hiện nay đã có 909 ca được điều trị khỏi bệnh, còn 59 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, không có trường hợp nào SXH nặng.

Dự báo số ca mắc SXH sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, đặc biệt trong thời tiết giao mùa vì đây là thời điểm thuận lợi để muỗi vằn truyền bệnh sinh sôi, tạo điều kiện cho dịch SXH bùng phát. Vì vậy, ngành Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên; ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Theo TQĐT