Panorama Glamping – Mô hình du lịch trải nghiệm

Được nghỉ ngơi trong lều trại, tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên…đó là những trải nghiệm mà Panorama Glamping, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã và đang hướng đến nhằm tạo cho du khách một trải nghiệm du lịch độc đáo.

Không gian tổ chức sự kiện

Mặc dù mới đi vào hoạt động kinh doanh, nhưng mô hình dịch vụ, du lịch trải nghiệm Panorama Glamping tại thôn Bình Ca, xã An Khang đã thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, trải nghiệm. Anh Uông Đức Thắng, phường Mỹ Lâm thành phố Tuyên Quang phấn khởi chia sẻ, Đến trải nghiệm tại Panorama Glamping thấy rất thú vị, với không gian rộng, được bố trí theo các khu như: khu vực tổ chức sự kiện, khu cắm trại và khu dịch vụ…vừa mang lại sự mới mẻ vừa đem đến cho bạn nơi có những trải nghiệm tuyệt vời giữa thiên nhiên

Không gian cắm trại

Glamping là loại hình du lịch trải nghiệm. Điều thích thú nhất ở hình thức du lịch này là du khách được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Hơn nữa, glamping cũng rất an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ. Thay vì ôm điện thoại, bạn có thể cùng người thân và gia đình khám phá khung cảnh thiên nhiên, tự tay nướng đồ ăn yêu thích. Anh Nguyễn Việt Hùng, quản lý Panorama Glamping chia sẻ, Là một viên chức công tác trong ngành văn hóa, tham gia nhiều chuyến công tác tại các tỉnh và được trải nghiệm mô hình Glamping, nhận thấy mô hình này tại Tuyên Quang chưa có nên năm 2022, anh cùng các cộng sự ấp ủ ý tưởng hình thành Panorama Glamping. Sau gần 6 tháng chuẩn bị, ngày 12 tháng 3 vừa qua, mô hình du lịch, trải nghiệm Panorama Glamping đã ra mắt tại thôn Bình Ca, xã An Khang với diện tích 13ha, trong đó khu vực vui chơi, cắm trại, ăn uống, giải trí rộng trên 2.000 m2. Theo anh Hùng, toàn bộ sân vườn được trồng bằng cỏ tự nhiên, tiểu cảnh đều được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường thiên nhiên, giữ nguyên cây cối, ao, vườn…, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ khi được tự do hòa mình với thiên nhiên thông qua các hoạt động tổ chức sự kiện, sinh nhật, tự tổ chức tiệc nướng theo sở thích.

Không gian rộng, đẹp, trang trí ấn tượng thu hút đông bạn trẻ đến trải nghiệm

Panorama Glamping mô hình du lịch trải nghiệm mới. Hy vọng, đây sẽ là điểm đến cho mọi người dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang trải nghiệm và là cơ hội mở ra hướng phát triển du lịch, góp phần thu hút du khách đến thành phố Tuyên Quang trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố