• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ cán bộ Hội cơ sở giỏi

13 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ, 7 năm đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội LHPN phường An Tường, chị Nguyễn Thị Phấn (trong ảnh) luôn trách nhiệm, nhiệt huyết với công tác Hội, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội, là chiếc cầu nối để thu hút chị em tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông hơn.

Năm 2010, chị Phấn bắt đầu tham gia vào tổ chức Hội phụ nữ. Đến năm 2011, chị được tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã và đến năm 2016 thì được bầu là Chủ tịch Hội LHPN xã. Trong suốt quá trình công tác Hội, chị tích cực tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào nhiệm vụ công tác Hội. Đặc biệt là thực hiện tốt phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”. Chị đã lãnh đạo, chỉ đạo 19/19 chi hội vận động hội viên thực hiện có hiệu quả mô hình phụ nữ thu gom, phân loại phế liệu bán gây quỹ chi hội vào ngày chủ nhật cuối cùng của quý. Từ mô hình này, đến nay các chị em đã bán gây quỹ được hơn 80 triệu đồng. Nguồn quỹ này được trích để thăm hỏi hội viên hoặc con của hội viên bị đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, chị em còn tận dụng các chai, lọ nhựa, túi ni long để làm gạch sinh thái, xây dựng 20m ghế ngồi và bồn hoa tại khuôn viên nhà văn hóa tổ 2 và tổ 6. Đồng thời, tận dụng các chai, bình nhựa để sáng tạo, cắt tỉa thành các chậu hoa, bình hoa treo tường ở các ngõ khu dân cư hoặc thực hiện mô hình trồng rau sạch...

Trong những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ trong hội viên phụ nữ ngày càng sôi nổi. Đặc biệt là phong trào tập luyện nhảy dân vũ, khiêu vũ, thể dục, thể thao. Đến nay, 19/19 chi hội đều đã thành lập được Câu lạc bộ (CLB) dân vũ, khiêu vũ, thể dục, thể thao, với 500 thành viên/2.000 hội viên phụ nữ toàn phường tham gia. Các CLB tham gia nhiệt tình vào các chương trình giao lưu nhảy dân vũ, khiêu vũ tại phố đi bộ của thành phố vào các tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Chị chia sẻ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị luôn chủ động tự trau dồi kiến thức, kỹ năng công tác, nhiệt tình, trách nhiệm, nêu gương đi đầu để các chị em ở các chi hội nhìn thấy để tích cực tham gia. Trong hoạt động, chị luôn bám sát nhiệm vụ, sâu sát với từng chi hội. Với phương châm “Các hoạt động luôn hướng về cơ sở, bám sát cơ sở”, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo các hội viên có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ sửa nhà, hỗ trợ ngày công đối với hội viên bị đau ốm... Qua đó, thấu hiểu, chia sẻ, động viên và là chỗ dựa vững chắc cho hội viên.

Với những đổi mới và nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, phong trào, hoạt động hội, năm 2022, Hội LHPN phường An Tường được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh. Cá nhân chị giành giải A tại Hội thi "Cán bộ Hội cơ sở giỏi" cấp thành phố, giải Ba tại Hội thi "Cán bộ Hội cơ sở giỏi" cấp tỉnh và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp Hội phụ nữ và UBND thành phố Tuyên Quang.

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 317