• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quan tâm đặc biệt tới phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội.

   Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo yêu cầu quan tâm đặc biệt tới công tác phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia
về phòng, chống dịch Covid-19.

   Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương quan tâm đặc biệt các nhà dưỡng lão, để có hướng dẫn phòng dịch trực tiếp cho đội ngũ chăm sóc, nhân viên y tế điều trị tại các cơ sở này. “Đây là bài học có thể nhìn từ thế giới. Các nhà dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội tại Việt Nam đang chăm sóc rất nhiều người già. Đây là những đối tượng đặc biệt cần quan tâm trong nỗ lực chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Tính đến 6h sáng 3/4, đã có thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” (BN 34) ở Bình Thuận. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam điều trị khỏi cho 85 bệnh nhân mắc Covid-19....Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng... song phải hiểu đúng và thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, 15 ngày (từ 1-15/4) cách ly xã hội là “thời gian vàng” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Theo VOV.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 650