• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ bình yên cho nhân dân trong dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay diễn ra cùng thời điểm cả nước đang tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với quyết tâm giữ bình yên cho nhân dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng Công an tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật.

 Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và Công an các huyện, thành phố bố trí lực lượng hợp lý tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch tại những cửa ngõ vào tỉnh thực hiện kiểm soát các phương tiện vào tỉnh, hướng dẫn kiểm tra y tế để thực hiện khai báo, cách ly y tế, cách ly tập trung theo quy định. Cùng với đó, Công an toàn tỉnh chủ động nắm tình hình, ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật xuất nhập cảnh; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý tốt các đối tượng có dấu hiệu phạm tội về ma túy, trật tự và tệ nạn xã hội.

Công an xã Phúc Ninh (Yên Sơn) theo dõi hệ thống camera an ninh được lắp ở các ngã ba
trên địa bàn xã, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: Lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, nhà xe chở quá số người, tăng giá vé trái quy định, không đáp ứng các điều kiện quy định trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh; những trường hợp điều khiển mô tô, xe máy có hành vi lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các vùng nông thôn cũng được coi trọng. Theo đó, lực lượng công an các xã, thị trấn chủ động nắm chắc địa bàn, giải quyết nhanh chóng các vụ việc, không phát sinh các vụ việc phức tạp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật pháp, tích cực tham gia phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, có biện pháp phòng, tránh những tai nạn rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong thời gian nghỉ lễ.

Trung tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết: Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đơn vị triển khai nghiêm túc các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Đơn vị đã bố trí cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Công an các huyện, thành phố triển khai công tác nắm tình hình, địa bàn; đấu tranh ngăn chặn tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các loại tệ nạn xã hội. Thông thường tội phạm thường lợi dụng mỗi dịp nghỉ lễ kéo dài, sự lơ là chủ quan của người dân để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản như: Đột nhập nhà dân, các cơ quan đơn vị lấy trộm tiền và tài sản có giá trị, trộm cắp xe máy… Vì vậy, mỗi cơ quan đơn vị, cá nhân cũng cần đề cao ý thức cảnh giác, chủ động có biện pháp bảo vệ tài sản của mình, nhất là dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Khi không may xảy ra các trường hợp mất cắp, nghi ngờ đối tượng có hành vi xấu, cần thông báo sớm, phối hợp với lực lượng công an để được hỗ trợ, góp phần vào công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Mỗi dịp nghỉ lễ kéo dài luôn làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ, có thể ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Đại tá Phạm Đinh Bá Tiên, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh khuyến cáo: Thời gian vừa qua, giá xăng dầu giảm mạnh kéo theo tình trạng người dân tích trữ xăng, dầu tại nhà, hậu quả sẽ khôn lường nếu xảy ra cháy, nổ. Do đó, người dân không nên tích trữ xăng dầu tại nhà để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài, người dân có xu hướng gặp gỡ liên hoan gia đình, bạn bè, dùng các nguồn nhiệt nấu nướng, thiết bị điện công suất lớn, cộng với thời điểm nắng nóng sẽ khiến nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ. Do đó, mọi người dân hãy cẩn trọng, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng, chống chảy nổ, để có kỳ nghỉ lễ an vui.

Để kỳ nghỉ lễ an toàn, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác với những phương thức của các loại tội phạm; đề cao trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật, nhất là khi tham gia giao thông, ứng xử có văn hóa tại nơi công cộng nhất là thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 591