CÔNG AN TUYÊN QUANG TẠM NGỪNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT CÁC THỦ TỤC LIÊN QUAN ĐẾN TIẾP CÔNG DÂN ĐỂ THỰC HIỆN CAO ĐIỂM PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 857/UBND-KGVX ngày 28/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19, để hạn chế việc tụ tập đông người, kể cả trong trụ sở các đơn vị chức năng giải quyết thủ tục liên quan đến công dân, phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Từ ngày 30/3/2020 đến ngày 15/4/2020, các đơn vị Công an toàn tỉnh tạm ngừng tiếp nhận thủ tục cấp hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, hồ sơ thẩm duyệt PCCC, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, các thủ tục liên quan đến đăng ký thường trú, gồm: nhập khai sinh, khai tử, xóa đăng ký thường trú, nhập khẩu, lập hộ, chuyển hộ khẩu, điều chỉnh bổ sung thông tin trong sổ hộ khẩu và cấp sổ hộ khẩu. Trường hợp đặc biệt thật sự cần thiết, cấp bách phải viết đơn nêu rõ lý do và có xác nhận của Công an cấp xã.

Cùng với đó, các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền cơ sở thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, giải tán các điểm tụ tập đông người, thực hiện nghiêm túc việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn (như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, phòng tập gym, yoga, cơ sở vui chơi giải trí...), xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành theo đúng quy định./.

Theo CATQ