Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, đối thoại trực tiếp về TTHC và giải quyết TTHC

Sáng ngày 22/10, Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và 100 đại biểu là đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, của 13 xã, phường trên địa bàn thành phố

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo công an thành phố báo cáo tình hình an ninh trật tự, công tác thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính trong 9 tháng đầu năm 2019. Với tinh thần dân chủ, cởi mở nhưng rất thẳng thắn, 16 ý kiến tại Hội nghị đã nêu vướng mắc tại cơ sở như việc quản lý hộ khẩu, quản lý cai nghiện ma tuý; quản lý trật tự đô thị nhất là chợ đêm cần sắp xếp ổn định hơn; phụ cấp cho công an viên thấp; Việc ngăn chặn khiếu kiện đông người trên địa bàn phường Minh Xuân như thế nào để đảm bảo an ninh trật tự. Cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho công an viên và ban bảo vệ dân phố. Ngoài ra một số ý kiến phản ánh về tình hình dùng kích điện để đánh cá trên sông Lô làm ảnh hưởng đến việc nuôi thủy sản của người dân. Tại hội nghị đại diện lãnh đạo công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu và trả lời trực tiếp tại buổi đối thoại.

Đại diện Đại biểu phường Ỷ La  phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi đối thoại, Công an thành phố đã phát gần 150 phiếu khảo sát đều thể hiện sự hài lòng của nhân dân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an thành phố Tuyên Quang. Việc tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và đối thoại trực tiếp được công an thành phố triển khai thực hiện từ năm 2017, đây là dịp để lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân, qua đó kịp thời nắm bắt, tháo gỡ, giải quyết những khó khăn từ thực tiễn ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính trong Công an thành phố tuyên Quang, góp phần nâng cao chất lượng công tác; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)