Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019

Sáng ngày 17/7, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Tuyên Quang năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Hà Duy Thủy, Phó tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019.

Tại hội nghị, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ thành phố năm 2019 và báo cáo công tác chuẩn bị cho diễn tập của Ban chỉ đạo thành phố. Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch cụ thể cho diễn tập; thành lập các tiểu ban giúp việc và huy động, tiếp nhận các lực lượng tăng cường tham gia luyện tập theo kế hoạch.

Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh: diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu, trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, đoàn thể. Do đó, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, các thành viên, các phòng, ban, cơ quan tham gia diễn tập cần làm tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc nhiệm vụ được phân công để vận dụng vào nội dung diễn tập, bảo đảm thiết thực, sát thực tế. Đồng thời, chủ động, liên hệ chặt chẽ với cơ quan thường trực là Ban chỉ huy quân sự thành phố để phối hợp và xây dựng kế hoạch tác chiến phòng thủ của cơ quan, đơn vị mình chặt chẽ, đầy đủ. Khi diễn tập các cơ quan đơn vị, cá nhân phải tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần. Phương pháp tổ chức diễn tập đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không phô trương, hình thức, quá trình diễn tập phải chuẩn bị đầy đủ, chi tiết với phương châm“ Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm”, đáp ứng yêu cầu đảm bảo quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)