Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phùng Trung Sơn

Sáng ngày 17/8, Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân đã tổ chức Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phùng Trung Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Xuân, các đồng đội và thân nhân gia đình liệt sĩ Phùng Trung Sơn.

Đồng chí Phùng Trung Sơn, sinh ngày 09/9/1946, tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Đồng chí nhập ngũ tháng 1972, tham gia chiến đấu tại mặt trận Trường Sơn. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng đồng chí phùng Trung Sơn được phục viên chuyển ngành về công tác tại Công ty máy kéo, thị xã Cao Bằng. Ngày 16/2/1979 chiến tranh biên giới phía Bắc, đồng chí được lệnh tổng động viên trực tiếp cùng đồng đội đưa máy lên san ủi tuyến phòng thủ phục vụ chiến đấu, vận chuyển đạn, vũ khí và chiến đấu ở huyện Hòa Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đến ngày 18/2/1979, sau khi nhận được lệnh điều động công tác, trên đường từ huyện Hà Quảng về thị trấn Nước Hai bị quân địch phục kích đồng chí hy sinh tại đèo Kéo Vịt thuộc địa bàn Hà Quảng, tỉnh Cao bằng. Để tôn vinh công lao của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày 21/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phùng Trung Sơn.

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố

trao Bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Phùng Trung Sơn

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phùng Trung Sơn. Đại diện gia đình, anh Phùng Vĩnh Tường là con trai của liệt sĩ Phùng Trung Sơn đã  phát biểu cảm ơn  cấp ủy chính quyền địa phương và hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân thành phố Tuyên Quang xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT  - TH thành phố)