Thành phố Tuyên Quang tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020

Sáng ngày 11/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng,Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội CCB tỉnh; các đ/c thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh; Đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các phường xã cùng 81 tân binh đại diện cho trên 8 nghìn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố lên đường nhập ngũ .

Các đồng chí đại biểu dự Lễ giao, nhận quân năm 2020

Năm 2020, thành phố Tuyên Quang được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 104 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 23 thanh niên thuộc các xã, phường mới được sáp nhập về thành phố là phường Mỹ Lâm, xã Kim Phú được giao cho huyện Yên Sơn. Năm nay, các tân binh của Thành phố sẽ được các đơn vị về nhận quân là: Lữ đoàn 406; Lữ đoàn 604 Quân khu II; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Trường Sỹ quan Lục quân 1 và 21 thanh niên giao quân cho Công an tỉnh. Nhờ tốt công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng. Các địa phương đã chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với tạo nguồn cán bộ cơ sở. Nhờ vậy, các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn đều đạt cao; có 7 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học (tăng 10,4% so với năm 2019); có 19 người dân tộc thiểu số; 10 thanh niên có trình độ trung học phổ thông; độ tuổi từ 18 đến 22 chiếm 85%; sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 60%.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa Tân binh

Phát biểu tại lễ giao quân năm 2020, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã động viên và tin tưởng 81 đồng chí nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 luôn nhận thức đúng, đầy đủ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với truyền thống của quê hương, đất nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu rèn luyện vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trở về địa phương, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần cùng với cán bộ và nhân dân thành phố xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, đồng chí phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, các xã, phường trên địa bàn thành phố phải thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.

Thanh niên thành phố Tuyên Quang hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra nên công tác giao, nhận quân năm 2020 của thành phố Tuyên Quang diễn ra ngắn, gọn. Tất cả các chiến sĩ đều được kiểm tra sức khỏe lần cuối, cấp phát khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi lên xe về đơn vị.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)