• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đã có 15.865 người được tiêm vắc xin Covid-19 tại 12 tỉnh, thành phố

Sáng 16-3, theo tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, có thêm 4.260 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong ngày 15-3.

Như vậy, sau đúng một tuần triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, đã có 15.865 người được tiêm vắc xin ở 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Long An, Đà Nẵng, Hoà Bình và Khánh Hòa.

Người được tiêm là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 15-3, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng thông thường với các dấu hiệu như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy... tương tự như thông báo của nhà sản xuất vắc xin AstraZeneca.

Các thông điệp tư vấn và hướng dẫn theo dõi phản ứng sau tiêm của loại vắc xin mới này được các cán bộ y tế truyền tải cho từng người đi tiêm chủng. Vì vậy, các dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau tiêm vắc xin Covid-19 được người đi tiêm chủng thông báo ngay cho các cơ sở y tế để ngành Y tế kịp thời xử lý theo đúng quy định, giúp những trường hợp có phản vệ độ 2 và 3 sớm ổn định sức khoẻ.

Với số lượng còn lại, dự kiến từ nay đến cuối tháng 3-2021, nước ta sẽ hoàn tất đợt I tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ngoài ra, từ nay đến tháng 4-2021, Việt Nam sẽ nhận thêm 4,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ chương trình Covax và từ nguồn đặt mua.

Đề cập những trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca tại nước ta, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Trưởng ban Điều hành Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cho rằng, không riêng vắc xin AstraZeneca, hầu hết các loại vắc xin khác cũng đều có phản ứng sau tiêm với một tỷ lệ nhất định. So với các nước, tỷ lệ phản ứng sau tiêm của Việt Nam vẫn trong giới hạn an toàn. Tỷ lệ này nhìn chung nằm trong giới hạn khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan khác có trách nhiệm trong đánh giá an toàn, hiệu quả của vắc xin.


Nguồn:http://soytetuyenquang.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16