BHXH thành phố triển khai công tác BHYT học sinh ( năm học 2018-2019)

Chiều ngày 10/8, Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT học sinh, năm học 2017-2018, triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019.

Hội nghị triển khai BHYT học sinh, năm học 2018-2019

Năm học 2017-2018, BHXH thành phố quản lý thu BHYT học sinh đối với 30 trường học trên địa bàn với trên 14.700 học sinh, chiếm 99,8% tổng số học sinh thuộc diện phải tham gia BHYT học sinh, tổng số tiền thu trên 10 tỷ đồng. Có 25 trường học trên địa bàn đạt tỷ lệ 100% số học sinh diện phải tham gia BHYT học sinh, chiếm 83% tổng số trường học có học sinh tham gia BHYT học sinh; 4 trường tỷ lệ tham gia từ 98% trở lên, chiếm trên 13%. Riêng Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp Tuyên Quang tỷ lệ tham gia chỉ đạt 80%. Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố cũng đã kịp thời thực hiện việc in và phát hành thẻ BHYT học sinh kịp thời, đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh cũng đã được chú trong, có 28/29 trường đã bố trí được phòng y tế riêng, , 100% trường đã ký hợp đồng với Trung tâm y tế thành phố về tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe của từng học sinh tại phòng y tế trường học. Tuy nhiên, trong năm học vừa qua vẫn còn 3 học sinh thuộc diện phải tham gia bảo hiểm YTHS nhưng chưa tham gia, đặc biệt trung tâm giao dục thường xuyên- hướng nghiệp Tuyên Quang còn 18 học sinh, trường THPT Ỷ La còn 6 học sinh chưa tham gia bảo hiểm y tế.
     Trong năm học mới, BHXH thành phố sẽ phối hợp với các nhà trường và đơn vị liên quan tổ chức triển khai, thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, đảm bảo 100% học sinh trên dịa bàn có thẻ BHYT; phấn đấu 100% y tế học đường đạt hiệu quả; tổ chức cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời cho học sinh tham gia BHYT học sinh để đảm bảo đẩy đủ quyền lợi về khám chữa bệnh cho học sinh, từ đó góp phần nâng cao vai trò của chính sách BHYT.

Các tập thể được nhận Giấy khen của BHXH tỉnh, có thành tích trong triển khai BHYT học sinh, năm học 2017-2018

Nhân dịp này, BHXH thành phố đã triển khai văn bản số 1758 của UBND thành phố về việc thực hiện BHYT học sinh, năm học 2018-2019. 3 đơn vị trường học và 3 cá nhân đã được nhận Giấy khen của BHXH tỉnh, có thành tích trong thực hiện BHYT học sinh, năm học 2017-2018./.

Tin và ảnh: Bình Yên- Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)