Đoàn đại biểu thành phố Tuyên Quang dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 27/7, đoàn đại biểu Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Tuyên Quang do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang làm trưởng đoàn, đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ và Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tỉnh. Tham dự Lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tỉnh

Thắp hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ, đoàn đại biểu của thành phố Tuyên Quang đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các anh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu của thành phố nguyện sẽ phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, bảo vệ thành quả cách mạng, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sỹ, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung thắp hương phần mộ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

Trong những năm qua, thực hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tri ân những người không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc, thành phố Tuyên Quang đã đẩy mạnh phong trào "đền ơn đáp nghĩa", tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh, người có công bằng những việc làm thiết thực, như thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách dịp Lễ, tết, kỷ niệm ngày thương binh- liệt sỹ 27/7; phối hợp để hỗ trợ các gia đình chính sách sửa chữa hoặc làm mới nhà ở; rà soát, tri trả chế độ cho các đối tượng thuộc diện hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước; tạo điều kiện giúp các hộ gia đình chính sách còn khó khăn được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống... Truyền thống tốt đẹp này sẽ được thành phố Tuyên Quang duy trì và phát huy, từng bước nâng cao nhận thức của thế hệ hôm nay về công lao của các thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc./.

Tin và ảnh: Bình Yên - Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)