Thường trực HĐND thành phố tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác quý III năm 2018

Ngày 18/7/2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, phường, đánh giá hoạt động công tác quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2018. Đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tuyên Quang chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Mỹ Bình, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các Ủy viên Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban HĐND thành phố, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố; Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND các xã, phường và Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Trong quý II, HĐND thành phố và HĐND các xã, phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình trọng tâm của năm 2018, triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra; công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND theo quy định của Luật được triển khai đạt được hiệu quả cao.
Nghị quyết của HĐND thành phố và HĐND các xã, phường được triển khai đến mọi tầng lớp nhân dân và được tổ chức thực hiện có hiệu quả; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết kịp thời; mối quan hệ công tác giữa Thường trực HĐND thành phố và các cơ quan liên quan ngày càng được tăng cường...
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại trong triển khai, thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh, thành phố và xã, phường về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nhà văn hoá, kiên cố hoá kênh mương, xây dưng đường bê tông xi măng..... qua hoạt động giám sát HĐND các cấp đã kịp thời kiến nghị với chính quyền khắc phục những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết HĐND các cấp.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Thị Thành Chung đề nghị trong quý III, nhiệm vụ trọng tâm HĐND thành phố và HĐND các xã, phường tập trung thực hiện tốt hoạt động giám sát, nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, tổ chức tốt các cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch; chú trọng công tác giám sát trong việc triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, các nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND thành phố về xây dựng kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố, xây dựng cống thoát nước tại khu dân cư theo Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13/7/2016 của HĐND tỉnh và Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND ngày 07/01/2016, Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 24/12/2016 Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND ngày 27/12/2017 của HĐND thành phố, tiến độ xây dựng nông thôn mới. Lựa chọn nhóm vấn đề mà cử tri quan tâm và tổ chức phiên họp chất vấn, phiên giải trình giữa 2 kỳ họp HĐND thành phố và HĐND các xã, phường; thực hiện việc tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư của công dân... kịp thời chuyển tới UBND cùng cấp tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề còn tồn tại, kéo dài trong nhiều năm, những vấn đề bức xúc mà dư luận và Nhân dân quan tâm không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn thành phố.

Tin và ảnh: Văn phòng HĐND và UBND thành phố