Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Liên

Ngày 22/7 UBND xã Lưỡng Vượng đã tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Liên từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ của Tỉnh.

Liệt sỹ Hoàng Văn Liên - Sinh năm 1967, tại thôn Cầu Đá, xã Lưỡng Vượng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang ( nay là thôn Cầu Đá, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang. Tháng 3/1986, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí lên đường nhập ngũ và làm nhiệm vụ chiến đấu tại Vị Xuyên, Hà Giang. Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Văn Liên đã không quản ngại gian khổ, anh dũng chiến đấu hy sinh trong một trận chiến đấu khốc liệt với quân địch vào ngày 11/2/1987.

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Liên

Sau hơn 20 năm an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, thể theo nguyện vọng của gia đình cùng sự giúp đỡ của các cấp, ngành, của 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, hài cốt của liệt sỹ Hoàng Văn Liên đã được đưa về quê hương Tuyên Quang và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ của Tỉnh./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)