Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trao 570 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho xã Đội Cấn, TPTQ

Sáng ngày 7/8, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã tổ chức trao tặng 570 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Thực - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh.

Năm 2018, thành phố Tuyên Quang phấn đấu xây dựng xã Đội Cấn đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, do là xã thuần nông có trên 60% là đồng bào dân tộc thiểu số đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Đến thời điểm hiện tại xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang mới chỉ đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhằm giúp đỡ tạo điều kiện cho các gia đình nghèo, cận nghèo xây mới và sửa chữa nhà ở. Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cos trụ sở tại khu Công nghiệp Long Bình An,  trên địa bàn xã Đội Cấn đã trao tặng số tiền 570 triệu đồng đễ hỗ trợ 19 hộ nghèo làm nhà ở.

Ông Khang Hy Chính – Chủ tịch Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trao 570 triệu đồng cho xã Đội Cấn để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo xã Đội Cấn , thành phố Tuyên Quang

Đây là việc làm thiết thực không chỉ giúp các hộ gia đình nghèo, cận nghèo được ở trong căn nhà mới với tiêu chí “cứng nền, bền mái, chắc tường”, từng bước ổn định cuộc sống, mà qua đó còn góp phần cùng xã Đội Cấn hoàn thiện tiêu chí về nhà ở trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đưa xã Đội Cấn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)