Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2022

Trong 2 ngày, 01-02/12, tại Nhà Văn hoá Trung tâm thành phố, MTTQ thành phố phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2022. Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 500 học viên là Ủy viên Ủy ban MTTQ các xã, phường; Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, một số thành viên Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt 05 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng ở xã, phường. Hướng dẫn về quy trình triển khai xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; Cập nhật các thông tin thời sự trong nước và Quốc tế thời gian vừa qua.Thông qua lớp tập huấn lần này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở trang bị được kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động của tổ chức Mặt trận. Cập nhật, bổ sung những thông tin thời sự Quốc tế; trong nước và ở địa phương để có thêm những kiến thức cần thiết, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH,TT và TT thành phố)