Chi bộ mạnh từ sự đoàn kết và đồng thuận

Khắc ghi lời dạy của Bác, chi bộ tổ dân phố 19, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chi bộ là điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chi bộ tổ dân phố 19 có 187 hộ với 815 nhân khẩu, trong đó có 29 đảng viên. Nhiều năm qua trong mỗi cuộc sinh hoạt chi bộ hàng tháng ngoài các nội dung theo quy định, chi bộ luôn dành thời gian cho nội dung chuyên đề học tập và làm theo gương Bác, cũng như kể những mẩu chuyện về Bác, qua đó mỗi đảng viên tự đúc kết và rút ra bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể tổ dân phố còn thường xuyên tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trong các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, trong các cuộc họp tổ dân phố, phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo gương Bác. Thông qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác trong cuộc sống hàng ngày, phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Nhà văn hóa tổ 19, phường An Tường đang triển khai xây dựng

Đặc biệt với sự tham gia tích cực của đảng viên và nhân dân trong việc xây dựng cơ sở vật chật, trong năm 2022 được sự quan tâm của thành phố, của phường chi bộ đã được đầu tư xây dựng nhà văn hoá tổ với diện tích 240m vuông với số tiền 800 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng, nhân dân đóng góp 600 triệu đồng, cùng với đó lắp đặt 800m kênh mương nội đồng đảm bảo phục vụ sản xuất cho nhân dân. Trong công tác vệ sinh môi hưởng ứng phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, chi bộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phân loại rác thải ngay tại gia đình, khuyến khích việc xây hố xử lý rác thải hữu cơ. Từ khi có các xô đựng rác tại hộ gia đình, có bể xử lý rác thải, trên địa bàn đã không còn các điểm tập kết rác tự phát, người dân đã ý thức hơn trong việc thu gom, phân loại, giúp các đơn vị thu gom rác dễ dàng xử lý, hạn chế rác thải ra môi trường.

Nhân dân tổ 19, phường An Tường tham gia lắp đặt kênh mương nội đồng

Không chỉ đoàn kết trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Chi bộ tổ dân phố 19 còn tích cực vận động nhân dân giúp nhau cùng thi đua trong phát triển kinh tế. Nhân dân trong khu đã tích cực tăng gia, sản xuất, chuyển đổi diện tích những cây trồng kém hiệu quả sang chăn nuôi thuỷ sản, qua đó tạo việc làm đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đời sống nhân dân từng bước cải thiện, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên tổ dân phố 19 đã tạo niềm tin vững chắc cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vào quyết sách của chính quyền địa phương. Đồng thời, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với những kết quả đó, nhiều năm liền chi bộ được công nhận đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)