Cô giáo mầm non nhiệt huyết với nghề vì tình yêu trẻ

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và gắn bó với nghề, cô Dương Thanh Nga, giáo viên trường Mầm non Phan Thiết luôn được các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến.

Cô Nga cho biết, bản thân cô thường xuyên nghiên cứu, cập nhật, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục phát triển toàn diện trẻ em theo Chương trình giáo dục mầm non. Với 19 năm kinh ngiệm của mình, cô Nga luôn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, hỗ trợ đồng nghiệp xây dựng kế hoạch chăm sóc, giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em, phù hợp với điều kiện thực tiễn của trường, lớp và văn hóa địa phương. Bản thân cô cũng luôn được nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn làm thành viên trong tổ tư vấn, tổ cốt cán tham gia các chương trình tập huấn. Cô Nga chia sẻ, trong nhiều năm công tác và giảng dạy, cô rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân khi tiếp xúc với trẻ, đó là phải luôn gần gũi, cởi mở, thân thiện. Mỗi một cô giáo phải như một người bạn, người mẹ, người bà hết lòng thương yêu, chăm sóc các con. Đặc biệt phải nắm bắt, hiểu được tính cách của từng trẻ, từ đó có những biện pháp giáo dục phù hợp.

Cô Nga trong một buổi ngoại khóa với trẻ

Với mục tiêu Mỗi bài học là một câu chuyện bổ ích đem lại những niềm vui cho trẻ, cô Nga luôn tích cực học hỏi, cập nhật, vận dụng các phương pháp giáo dục mới như: mô hình giáo dục steam, montessori, bộ công cụ ELM.... tăng cường các hoạt động thực hành trải nghiệm đối với nhóm lớp mình phụ trách. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của lớp ngày càng được nâng cao, các tiết dạy của cô được đánh giá cao trong các Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Ngoài ra, với năng khiếu âm nhạc tốt, cô Nga còn thường xuyên được dẫn các chương trình trải nghiệm ngoại khóa, các hội thi của trẻ, đồng thời tự viết kịch bản biên đạo, dàn dựng các chương trình cho trẻ như chương trình ngoại khóa bé với an toàn giao thông; bé với môi trường xanh; ngày hội Steam; hội thi bé kể chuyện đọc thơ, bé nhanh trí; ngày hội đến trường của bé; ngày Tết Trung thu... được Phòng giáo dục, Sở giáo dục trưng tập tham gia các hội diễn văn nghệ, hỗ trợ rèn luyện cho các em học sinh trong các hội thi của ngành... Cô giáo Hoàng Thị Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non Phan Thiết cho biết, nói về cô giáo Dương Thanh Nga phải nói đến niềm đam mê với nghề rất lớn của cô. Cô Nga là một người nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, có sự chăm sóc, giáo dục trẻ rất tốt nên được phụ huynh tin yêu. Đối với đồng nghiệp, cô luôn tương trợ, giúp đỡ và chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm hay để đồng nghiệp đạt được kết quả cao về chuyên môn.

Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền, cô Nga đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Vừa qua, cô vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2017 - 2022./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)