Chuẩn bị Hội chợ Cam sành Hàm Yên

Ngày 24-12, UBND tỉnh tổ chức Họp về việc chuẩn bị tổ chức Hội chợ Cam sành Hàm Yên. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hàm Yên, UBND huyện Chiêm Hóa và UBND thành phố Tuyên Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang chủ trì buổi làm việc.

Hội chợ Cam sành Hàm Yên là một trong chuỗi các sự kiện bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2017 dự kiến được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 08/1/2017. Hội chợ có chủ đề “Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên”, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và khu phụ cận. Dự kiến sẽ có 45 gian hàng, trong đó 18 gian của các xã, thị trấn huyện Hàm Yên; 25 gian hàng của các trang trại, hộ trồng cam huyện Hàm Yên; 2 gian hàng của 2 xã vùng cam huyện Chiêm Hóa.

Hội chợ tạo điều kiện cho các tổ chức, trang trại, gia đình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh Cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, giới thiệu quảng bá sản phẩm áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế và đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã thảo luận cho ý kiến về việc chuẩn bị tổ chức Hội chợ như bố trí số lượng gian hàng, số lượng cam tham gia tại gian hàng, tham gia vào kịch bản chương trình truyền hình trực tiếp về hội chợ, chương trình văn nghệ, chỉnh trang đô thị…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương liên quan căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đã được phân công để thực hiện theo kế hoạch, chương trình chi tiết. Hội chợ là hoạt động quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm Cam sành Hàm Yên với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo Tuyenquang.gov.vn