GẶP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Sáng ngày 25/7, Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Nguyễn Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Lao động Việt Nam và chia sẽ những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn qua các thời kỳ. Cùng với sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân lao động thành phố có bước trưởng thành về mọi mặt. Đến nay, Thành phố có 144 công đoàn cơ sở với trên 6.700 đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn đã có mặt ở hầu hết trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu của thành phố; tỷ lệ đoàn viên có trình độ chuyên môn trên đại học là 2,6%, đại học, cao đẳng là 46,1%, trung cấp là 32%; số đoàn viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên chiếm trên 23%. Các cấp Công đoàn thành phố đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và hướng mạnh về cơ sở "Vì lợi ích đoàn viên".

Gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Trong những năm qua, các cấp công đoàn thành phố Tuyên Quang đã tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ, bằng những việc làm cụ thể như: như: Chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn, Chương trình “Mái ấm công đoàn”, Chương trình " Áo ấm mùa đông", hỗ trợ gia đình CNVCLĐ vay vốn từ nguồn Quỹ Quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, qua đó đã giúp đỡ hàng trăm lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Nhiều phong trào thi đua do Liên đoàn lao động Thành phố phát động, tổ chức, thực hiện đạt hiệu quả, tiêu biểu như các phong trào hưởng ứng “Tháng công nhân”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước đảm việc nhà”…. đã khơi dậy tiềm năng và tạo điều kiện cho CNVC-LĐ phát huy quyền làm chủ, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh và trong quản lý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng dân chủ và công bằng xã hội. Tích cực phối hợp với cấp ủy chính quyền thành phố và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh phong trào xây dựng đô thị văn minh - xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố Tuyên Quang văn minh, hiện đại, xứng tầm vị thế của đô thị loại II vào năm 2020.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho các tập thể có thành tích thi đua " Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018"

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 50 cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam; trao 2 Cờ thi đua, 8 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018”./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)