Hội LHPN thành phố tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Sáng ngày 02/7, tại nhà văn hóa thôn 4, xã Lưỡng Vượng, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố tổ chức làm điểm phát động ra quân vệ sinh môi trường và tuyên truyền phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường và tuyên truyền phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trong buổi ra quân, các hội viên phụ xã đã thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tuyến đường hoa liên xã tại thôn 4. Đồng thời, phối hợp triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi lợn tại một số hộ và cơ sở chăn nuôi trên địa bàn. Buổi ra quân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo mỹ quan cho môi trường sạch, xanh, sáng, đẹp; nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư và đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố hướng dẫn

các hội viên phụ nữ cách sử dụng thuốc khử trùng tiêu độc

Sau lễ ra quân tại xã Lưỡng Vượng, Hội LHPN thành phố chỉ đạo các cơ sở hội phụ nữ các xã, phường đồng loạt ra quân triển khai vệ sinh môi trường và tuyên truyền phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn thành phố./.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Trung Anh (Đài TT - TH thành phố)