Hội CCB thành phố Tổng kết 5 năm phong trào CCB gương mẫu, giai đoạn 2014-2019

Chiều ngày 18/6, Hội CCB thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014-2019. Đến dự có các đồng chí Bùi Đức Thắng, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan khối dân, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Hội CCB các huyện, Hội viên CCB chống pháp; Chủ tịch Hội CCB xã, phường và 27 hội viên tiêu biểu đại diện cho trên 6.100 hội viên trong toàn hội.

Trong 5 năm qua, Hội CCB thành phố Tuyên Quang đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động gắn thực hiện Chỉ thị số 03, 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” và các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”, "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Cựu chiến binh Việt Nam tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông"...và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp văn minh. Nổi bật là Phong trào CCB tham gia công tác xóa nghèo, xóa nhà tạm, phát triển kinh tế nâng cao đời sống của hội viên, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB thành phố đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 23 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển sản xuất. Đến nay, toàn hội đã xây dựng và duy trì 364 mô hình kinh tế giỏi, trong đó, mô hình kinh tế giỏi cấp xã 284, cấp huyện 54, cấp tỉnh 35, cấp Trung ương 8; tuyên truyền vận động thành lập được 13/13 Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi, các mô hình và câu lạc bộ đều duy trì hoạt động và phát triển bền vững, doanh thu năm sau cao hơn năm trước và tạo công ăn việc làm cho trên 1.560 lao động là con, em CCB và nhân dân địa phương, có thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu đồng/ người/ tháng. Bên cạnh đó, hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia làm đường bê tông nông thôn, cứng hóa kênh mương, giao thông nội đồng, xây dựng nhà ở, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, xây dựng 3 công trình vệ sinh hợp vệ sinh, cải tạo vườn tạp, tăng năng xuất cây trồng, vật nuôi nâng cao thu nhập cho gia đình hội viên và nhân dân. Đóng góp hơn 2.000 ngày công lao động tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới. Có 13 hội viên CCB hiến 1.629m2 đất để làm nhà văn hóa, đường giao thông, tham gia hàng ngàn ngày công trong làm đường giao thông nông thôn, tham gia xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo, nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố; tỷ lệ gia đình CCB đạt gia đình văn hóa hàng năm từ 97% trở lên. Trong 5 năm qua, có 150 tập thể, 198 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu", giai đoạn 2014-2019

Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB thành phố tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Đ/c Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " CCB gương mẫu" giai đoạn 2014-2019

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội CCB thành phố khen thưởng cho 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014- 2019.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)