Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai mô hình :Làng quê an toàn

Chiều ngày 10/5, tại nhà văn hóa xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai mô hình điểm “Làng quê an toàn”.Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Ủy viên Đoàn Chủ tịch , Trưởng Ban Gia đình - Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam.

Năm 2019, Tuyên Quang là 1 trong 3 tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn hỗ trợ chỉ đạo điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” để rút kinh nghiệm, trên cơ sở đó chỉ đạo Hội LHPN các tỉnh, thành phố vận dụng triển khai tại các địa phương khác. Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được thông qua một số nội dung chủ đề năm 2019, mục đích và yêu cầu của mô hình “Làng quê an toàn”; giới thiệu, triển khai hoạt động xây dựng Làng quê an toàn. Theo đó, mô hình điểm “Làng quê an toàn” bao gồm 11 nội dung cần triển khai. Các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi những vấn đề đặt ra, kinh nghiệm thực tế và phương hướng nhiệm vụ xây dựng Làng quê an toàn, từ thực tiễn hội thảo để xây dựng kế hoạch thực hiện. Đồng thời thảo luận, đưa ra ý kiến đóng góp với cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng; công tác “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; công tác phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em; công tác phòng chống bạo lực gia đình và chia sẻ các hoạt động hỗ trợ bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em trong trường học trên địa bàn xã Lưỡng Vượng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Ủy viên Đoàn Chủ tịch , Trưởng Ban Gia đình - Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo mô hình " Làng quê an toàn"

Qua hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ, vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và xã hội vào việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em thông qua mô hình “Làng quê an toàn”. Đồng thời tư vấn, chia sẻ, cung cấp thông tin về giáo dục đời sống gia đình, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; trang bị, cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản trong mối quan hệ gia đình, nâng cao chất lượng giáo dục đời sống gia đình cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.../.

Tin và ảnh: Thu Trinh ( Đài TT - TH thành phố)