Xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 24/4, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ công bố, trao bằng công nhận xã Thái Long đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh; rần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng mới tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các phòng ban cơ quan, đơn vị thành phố; Lãnh đạo các xã, phường, cấp ủy, chính quyền xã Thái Long và đông đảo bà con nhân dân xã Thái Long.

Năm 2011 khi bắt đầu triển khai thực hiện, xã Thái Long mới đạt 3/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 15%, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 10 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông, lâm nghiệp với quy mô nhỏ, lẻ; kết cấu hạ tầng còn kém đồng bộ và chưa hoàn chỉnh... 8 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Thái Long luôn phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội. Trong đó, tập trung xây dựng các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đã có trên 110 hộ dân hiến đất mở đường giao thông, làm nhà văn hóa; toàn xã đã bê tông hóa gần 37 km tuyến đường xã, đường liên thôn, ngõ xóm; nhiều công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng với tổng nguồn lực huy động trên 46 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là trên 11,5 tỷ đồng; vốn ngân sách nhà nước lồng ghép từ các chương trình, dự án gần 10 tỷ đồng; vốn huy động các doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên 2,4 tỷ đồng. Hết năm 2018, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Môi trường, cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp. Thu nhập của người dân đạt bình quân trên 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 4,3%. an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố dự Lễ trao bằng công nhận xã Thái Long đạt chuẩn nông thôn mới 2018

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã trao Bằng công nhận danh hiệu xã Thái Long đạt chuẩn NTM và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thái Long đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới chính là nâng cao đời sống người dân. Do đó, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Thái Long tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, củng cố, duy trì và phát triển các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới tiêu chí đẩy mạnh phát triển kinh tế, tổ chức sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững; không ngừng củng cố xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, hướng tới đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp sức xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND Tỉnh trao bằng công nhận xã Thái Long đạt chuẩn NTM năm 2018

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Nhân dịp này, UBND thành phố Tuyên Quang khen thưởng cho 9 tập thể 14 cá nhân, xã Thái Long khen thưởng 3 tập thể 27 cá nhân tích cực chung tay tham gia xây dựng NTM ở địa phương./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)