HĐND thành phố giám sát công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý cấp phép xây dựng trên địa bàn xã An Tường

Sáng ngày 2/5, Đoàn giám sát HĐND thành phố Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý cấp phép xây dựng trên địa bàn xã An Tường. Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND thành phố.

Theo báo cáo của ủy ban nhân dân xã An Tường, trên địa bàn xã hiện có 28 quy hoạch được phê duyệt, trong đó có 16 quy hoạch đã thực hiện; 8 quy hoạch đang thực hiện và 2 quy hoạch đang xin ý kiến điều chỉnh. Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn xã cơ bản ổn định, việc sử dụng đất bước đầu đã được thực hiện theo đúng quy hoạch. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã thực hiện cấp phép cho 88 công trình xây dựng. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý và sử dụng đất của địa phương trong thời gian qua. Mặc dù công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã an Tường được quản lý chặt chẽ, công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên tới người dân bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn có 1 trường hợp vi phạm xây dựng hạng mục công trình không đúng với quy hoạch chi tiết được phê duyệt, vẫn còn tình trạng chiếm dụng khoảng không, khoảng lùi hành lang cống thoát nước quy hoạch khu dân cư...

Thường trực HĐND thành phố giám sát tại xã An Tường

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân xã An Tường, đoàn giám sát Hội đồng nhân dân thành phố đã đi kiểm tra thực tế tại khu Quy hoạch chi tiết xây dựng vườn ươm cây giống lâm nghiệp, cây xanh gắn với vườn Bách thảo sinh học tại thôn Tiến Vũ 9; quy hoạch chi tiết Dự án công nghệ cao và dịch vụ sinh thái, thôn An Hòa 1, Hưng Kiều 3 và Quy hoạch khu dân cư thôn An Hòa 4 xã An Tường..Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã An Tường cần hoàn chỉnh các số liệu báo cáo; tập trung rà soát lại các kế hoạch quy hoạch sử dụng đất hàng năm đã được phê duyệt; tăng cường công tác quản lý đất đất đai; chủ động phối hợp với các đơn vị, phòng, ban thành phố trong công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; quan tâm chỉ đạo quản lý chặt chẽ việc xây dựng trong các khu quy hoạch trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)