Hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, nhằm cung cấp các kiến thức về bệnh dịch, cách phòng, chống bệnh. Sáng ngày 26/6, tại nhà văn hóa thôn 6 xã Đội Cấn, Hội nông dân thành phố phối hợp với Trạm thú y thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Khối Dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo Hội nông dân thành phố; Chủ tịch hội nông dân các xã, phường; Chi hội trưởng, chi hội phó 15 chi hội nông dân và bà con nhân dân thôn 6 xã Đội Cấn.

Tại buổi Hội nghị, các đại biểu và bà con nhân dân thôn 6 xã Đội Cấn đã được cung cấp những kiến thức về công tác thú y, công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn như: Đặc điểm của bệnh, tác nhân gây bệnh, quá trình gây bệnh, triệu chứng, công tác quản lý chăn nuôi; giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý kịp thời; cách vệ sinh, tiêu độc khử trùng đối với lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại thôn 6 xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang

Thông qua hội nghị, đã cung cấp cho các cán bộ, hội viên, người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi có đầy đủ thông tin, kiến thức, kỹ năng, cách thức phòng chống dịch tả lợi Châu Phi có hiệu quả với phương châm phòng bệnh là chính, chống dịch kịp thời, giám sát phát hiện sơm dịch phát sinh. Tổ chức khống chế và dập tắt ổ dịch không để lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, giảm thiệt hại về chăn nuôi cho các hộ dân.

Cán bộ trạm Thú Y thành phố hướng dẫn cách pha chế thuốc khủ trùng cho cán bộ thú y viên cơ sở

Ngay sau hội nghị, các đại biểu và nhân dân thôn 6 xã Đội Cấn đã tham gia vệ sinh đường làng, khơi thông cỗng rãnh, phát quang bụi rậm và tiến hành phun thuốc, rắc vôi bột khử trùng các chuồng trại chăn nuôi của các hộ gia đình trên địa bàn thôn 6.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)