Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng mô hình tự quản thực hiện phong trào Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thái Long tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng mô hình tự quản thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

Theo đó, Ủy ban MTTQ xã đã chọn thực hiện thí điểm 03 mô hình Tổ tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa tại ba thôn là thôn Đồng Mon, thôn Phú An và thôn Hòa Mục. Phấn đấu từ năm 2021, mỗi năm có thêm 20% số thôn thực hiện mô hình tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa. Đến năm 2025, xã phấn đấu có trên 95% số hộ gia đình trên địa bàn thực hiện. Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã đã công bố quyết định thành lập 3 Tổ tự quản. Đồng thời, Ủy ban MTTQ xã Thái Long tổ chức ký giao ước thi đua giữa các Ban công tác Mặt trận. Nhân dịp này, Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình đã hỗ trợ 100 xô nhựa đựng rác; Ủy ban MTTQ xã trao tặng 30 chai thủy tinh cho các Tổ tự quản./.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX Vận tải và Dịch vụ MT Thanh Bình

hướng dẫn các đại biểu thu gom, xử lý, phân loại rác thải

HTX Vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình và Ủy ban MTTQ xã

hỗ trợ xô nhựa đựng rác, chai thủy tinh cho các Tổ tự quản