Lấy 931 mẫu bệnh phẩm

Qua rà soát của ngành Y tế tỉnh, đến 19h ngày 3-2 toàn tỉnh có 7.876 trường hợp đi về từ vùng có dịch, trong đó có 1.645 trường hợp đi về từ Quảng Ninh và Hải Dương.

Cán bộ chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) hướng dẫn người đi về từ vũng có dịch kê khai y tế.

Từ ngày 28-1 đến nay, cán bộ y tế đã lấy 931 mẫu bệnh phẩm để gửi đi xét nghiệm. Kết quả, có 769 mẫu âm tính (không mắc bệnh), 162 mẫu đang chờ kết quả. Toàn tỉnh hiện đang cách ly 2.217 trường hợp, trong đó có 36 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 17 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế và 2.164 trường hợp cách ly tại nhà. Hiện, ngành Y tế tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan tới Hải Dương, Quảng Ninh.

Đồng thời điều tra, giám sát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân các tỉnh, thành phố mới phát hiện.

Theo TQĐT

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link